Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Hướng dẫn làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

Trứng gà - 1 quảChuối chín - 10 quảBột mỳ - 100 grNước cốt dừa - 200 grSữa tươi không đường - 400 grĐường - 500 grMuối - 1 thìa cà phêBơ - 50 grBánh mì - 3 ổ nhỏVani - 2 ốngRượu vang đỏ - 1 ít

Hướng dẫn:

Sơ chế nguyên liệu để làm chuối nướng từ nồi cơm điện:

- Chuối mua về các bạn bóc vỏ rồi thái thành những khoanh tròn chừng 1cm rồi cho vào chảo chống dính (chuối càng chín càng tốt). Sau đó, các bạn cho thêm 1 muỗng canh đường và 4 muống canh rượu vang đảo rưới đều lên cho chuối ngấm dường và rượu vang.( Khi cho rượu vang ướp với chuối thi nồng độ còn sẽ bay mất vì vậy tất cả mọi người đều có thể dùng kể cả em nhỏ. Rượu nếu sử dụng với liều lượng vừa phải thì rất tốt cho sức khỏe.)

- Tiếp theo, các bạn lấy một tô lớn sạch, đổ sữa tươi, nước cốt dừa, 2 ống vani và 1/2 thìa cà phê muối vào tô khuấy đều cho tan đường và vani.

- Bánh mỳ mua về các bạn xé nhỏ ra cho vào tô hỗn hợp nước cốt dừa, đường, muối, vani để khoảng 30 phút cho bánh mỳ nở ra rồi cho trứng gà và bột mỳ vào trộn đều lên đếm khi hỗn hợp có dạng sền sệt, các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Các bước làm bánh chuối nướng từ nồi cơm điện:

Bước 1:

- Sau khi bột đã hoàn thành thì các bạn đổ chuối đã ướp với rượu vang đỏ và đường vào hỗn hợp bột trộn đều tay. Nếu muốn bánh đẹp hơn thì để lại một chút chuối đã ướp sẵn để trang trí lên bề mặt bánh.

- Tiếp theo, các bạn cho 2 muỗng canh bơ vào trộn đều lên để giúp bánh không bị khô và có hương thơm.

Bước 2:

- Sauk hi trộn xong thì các bạn lấy nồi cơm điện ra phết một lớp bơ hoặc một lớp dầu ăn mỏng lên thành nồi để khi bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn, bánh không bị dính vào nồi.

- Sau đó, các bạn xếp một lớp chuối đã ướp xuống đáy nồi để cho bánh đẹp hơn rồi đổ hỗn hợp chuối và bột vào nồi cơm điện. Các bạn nhớ lấy muôi dàn đều bánh ra để bánh có hình thức đẹp mắt.

Bước 3:

cách làm bánh chuối nướng 1

- Cuối cùng, các bạn sẽ cho vào nồi cơm điện để nướng bánh. Khi đã cho vào nồi thì các bạn bật chế độ nấu, chờ khoảng 15 phút khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ Warm thì nhấn xuống lần nữa. đến khi bánh bật lần 2 thì chờ khoảng 30 phút cho bánh chín rồi lấy bánh ra và để nguội.

Cuối cùng, các bạn lấy bánh ra, cắt thành những miếng vừa ăn rồi thưởng thức.

cách làm bánh chuối nướng 2

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh thơm ngon này nhé!

Những lưu ý để có món bánh chuối nướng thơm ngon

- Yêu cầu thành phẩm: bánh phải vàng đều không bị cháy và bánh phải mềm, thơm, có vị ngọt vừa phải.

- Ngoài rượu vang đỏ ra, các bạn có thể dùng rượu rum cho rẻ mà vẫn giữ được hương vị của bánh.

- Nếu có thời gian, các bạn có thể ướp chuối với rượu vang và đường trước đó để rượu với đường sẽ giúp chuối lên men, làm tăng độ ngọt và tạo màu cho chuối đẹp hơn. Còn nếu không có thời gian thì các bạn đặt lên bếp và để lửa thật nhỏ, đảo đều chuối với rượu đến khi rượu ngấm vào chuối.

- Các bạn có thể thưởng thức bánh chuối nướng với một ly nước hoa quả hay bắt kỳ loại nước nào bạn yêu thích.

 

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét