Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Bí quyết làm bắp cải cuộn tôm ngon miệng và đẹp mắt

Nguyên liệu:

Lá bắp cải tròn - 4 lá (tùy theo số lượng mà bạn có thể chọn cho phù hợp)Cà rốt - 1 củTôm bóc vỏ - 8-10 conMột nắm rau mùi - Gia vị - một ít rượu vang, nước tương

Hướng dẫn:

Bước 1 :

-Bạn lấy 4 lá bắp cải cắt bỏ gốc, dài khoảng 6-7cm là vừa, cắt cà rốt thành dạng que nhỏ, dài chừng 4 – 5cm.

-Tôm bạn lột vỏ, rút chỉ, rửa sạch rồi ướp với 1 chút rượu cho tôm bớt tanh.

Bước 2 :

-Nấu 1 nồi nước sôi nhỏ, cho bắp cải vào chần sơ cho mềm rồi vớt ra rổ, bạn đừng để bắp chín nhũn mới bắc ra thì khi cuộn tôm sẽ khó lắm.

-Tiếp tục thả cà rốt vào chần sơ rồi vớt ra tô nước lạnh để cà rốt giữ được màu sắc đẹp mắt.

-Cuối cùng bạn chần sơ rau mùi để rau có độ mềm, dai.

Bước 3 :

-Đặt lá bắp cải ở dưới rồi cho 1 con tôm và 2 – 3 thanh cà rốt lên trên, cuộn chặt tay và buộc lại bằng một cọng rau mùi. Bnạ làm lần lượt đến khi hết tôm và bắp cải thì thôi.

Bước 4 :

-Sau khi đã cuộn xong hết rồi thì bạn xếp bắp cải cuộn tôm lên đĩa, cho vào xửng hấp khoảng 10 phút rồi lấy ra và dùng nóng, chấm với nước tương ớt hay nước mắm pha đều được.

Hướng dẫn làm bắp cải cuộn thịt ngon miệng và đẹp mắt

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét