Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cá sốt đậm đà mâm cơm cuối tuần

Nguyên liệu:

1 con cá chép (khoảng 300g) - Đậu hạt Hà Lan, ngô, cà rốt thát hạt lựu (trộn đều trong 1 bát nhỏ) - 1 muỗng canh rượu - 1 quả trứng - Bột bắp, bột mì, đường, muối - Hành lá - Nước sốt: - 3 muỗng sốt cà chua ,2 muỗng giấm táo, 1 muỗng rượu trắng,2 muỗng đường, 1 thìa muối

Hướng dẫn:

Bước 1:

Cá làm sạch vẩy, khía một vài đường chéo ở 2 bên để gia vị ngấm dễ dàng hơn.

Cá sốt đậm đà mâm cơm cuối tuần 1

Bước 2:

Rắc một chút muối và rượu lên hai bên cá, chú ý rắc vào các đường dao khía để gia vị ngấm lâu hơn.

Cá sốt đậm đà mâm cơm cuối tuần 2

Bước 3:

Đập trứng vào bát, thêm 1 thìa nhỏ bột bắp, 1 thìa nhỏ bột mì, một chút nước rồi trộn đều.

Cá sốt đậm đà mâm cơm cuối tuần 3

Bước 4:

Cho cá vào hỗn hợp trứng sao cho ngập.

Cá sốt đậm đà mâm cơm cuối tuần 4

Bước 5:

Cho cá vào chiên tới khi vàng đều.

Cá sốt đậm đà mâm cơm cuối tuần 5

Bước 6:

Trong một chiếc bát nhỏ khác, cho các nguyên liệu làm sốt vào và trộn đều, để sang một bên.

Cá sốt đậm đà mâm cơm cuối tuần 6

Bước 7:

Cho sốt vào chảo đun sôi rồi cho đỗ, ngô và cà rốt vào, nêm thêm muối, đường cho vừa ăn.

Cá sốt đậm đà mâm cơm cuối tuần 7

Bước 8:

Rải hành lá xuống dưới, gắp cá ra rồi rưới nước sốt lên trên.

Cá sốt đậm đà mâm cơm cuối tuần 8

Bây giờ thì thưởng thức thôi! Các bạn nhớ rưới đều sốt lên cá để sốt và gia vị ngấm vào cá trước khi ăn nhé!

Cá sốt đậm đà mâm cơm cuối tuần kết quả

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

 

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét