Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Gà cuộn xôi - món ngon bạn đã thử?

Nguyên liệu:

Đùi gà - 2 cáiXôi nếp - 1 bát conCà rốt - 1/4 củGiấy bạc - 2 tấmBột mì - 1 ítXì dầu - 1 muỗng canhĐường - 1/4 muỗng cà phêNước - 2 muỗng canhMuối - 1/4 muỗng cà phêSốt mirin - 1 muỗng cà phêHạt tiêu trắng - 1 ít

Hướng dẫn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà cuộn xôi.

– Cà rốt mua về các bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu nhỏ.

– Đùi gà các bạn đem rửa sạch cho bớt mùi hôi, tanh rồi dùng dao sắc lọc lấy phần thịt, bỏ hết xương đi. Sau đó, các bạn dùng búa nhỏ đập mỏng miếng thịt gà để thịt trở nên mềm hơn và khi cuốn với xôi cũng dễ dàng hơn.

cách làm gà cuộn 1

– Tiếp theo, các bạn ướp thịt gà với hạt tiêu trắng, một chút muối và sốt mirin trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Thỉnh thoảng các bạn đảo đều miếng thịt để gia vị ngấm đều.

– Xôi nếp đồ chín thì các bạn đem để nguội.

Bước 2: Các bước thực hiện làm món gà cuộn xôi.

– Trước tiên, các bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng.

– Dầu sôi, các bạn cho cà rốt vào xào thơm cho đến khi chín thì cho tiếp xôi nếp vào đảo đều tay.

cách làm gà cuộn 2

– Các bạn nêm thêm các gia vị gồm xì dầu, đường, muối. Đun chừng 2 phút cho xôi ngấm vị rồi tắt bếp. Khi đun, các bạn nhớ đảo đều tay để gia vị ngấm đều nhé!

– Tiếp theo, các bạn trải một tấm giấy nhôm ra mặt phẳng bàn, rắc một ít bột mỳ lên trên. Sau đó, các bạn đặt một miếng thịt đùi gà ra giữa trung tâm tấm giấy nhôm rồi đổ 1/2 lượng hỗn hợp xôi nếp vào trong.

cách làm gà cuộn 3

– Các bạn từ từ cuộn tròn miếng thịt gà lại rồi mới cuộn tiếp phần giấy nhôm bên ngoài sao cho chặt tay một chút, xoắn chặt hai bên đầu lại là xong.

cách làm gà cuộn 4

– Các bạn làm tương tự với phần thịt gà và xôi nếp còn lại cho đến khi hết nguyên liệu.

– Sau đó, các bạn bắc nồi hấp lên bếp ga, để nước trong nồi sôi 1-2 phút thì đặt hai cuộn thịt gà vào trong, đậy kín vung nồi. Các bạn hấp chín thịt gà khoảng 20 phút trên ngọn lửa nhỏ liu riu.

– Cuối cùng, các bạn bắc chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn vào đun nóng. Bóc bỏ phần giấy nhôm đi, các bạn cho hai cuộn thịt gà xôi vào chiên cho đến khi lớp thịt gà có màu vàng hơi nâu bắt mắt là được.

cách làm gà cuộn 5

– Các bạn bắc thịt gà chín lên giấy thấm dầu cho bớt dầu rồi đem cắt cuộn thịt gà thành những miếng vừa ăn và dùng ngay khi còn nóng.

cách làm gà cuộn 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon tuyệt này nhé!

Những lưu ý để có món thịt gà cuộn xôi ngon tuyệt

Ngoài cách dùng xôi thì các bạn có thể dùng cơm, nhưng phải dùng loại cơm dẻo một chút.Nếu thích, các bạn có thể dùng thịt lườn hay ức gà thay thế cho thịt đùi.Thời gian hấp chín món ăn sẽ tùy thuộc vào độ lớn của cuộn thịt gà bọc xôi.Những bạn ngại dầu mỡ thì hãy bỏ qua bước chiên và thái ra ăn luôn nhé.Nếu muốn nhân được thơm ngon thì các bạn có thể cho thêm mộc nhĩ nấm hương băm nhỏ.

Thịt gà cuộn xôi sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn trong bữa cơm gia đình bạn với thịt gà thơm ngon, màu sắc bắt mắt, thấm đẫm gia vị cùng xôi dẻo thơm, cà rốt giòn sần sật bên trong. Món ăn này sẽ khiến gia đình bạn vô cùng thích thú khi thưởng thức và ngạc nhiên trước tài năng của bạn đấy!

 

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét