Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm món kim chi kho thịt

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ - 200gGừng băm nhỏ - 1/2 muỗng cà phêTỏi băm nhỏ - 1 muỗng cà phêKim chi - 225g – 450gNước kim chi - 1/2 chénNước - 1 chénỚt bột - 1 muỗng cà phêHành lá - 1 hoặc 2 cây

Hướng dẫn:

Bước 1:

- Hành lá rửa sạch, nhặt rễ, cắt khúc nhỏ.

- Thịt ba chỉ cạo sạch lông còn bám trên da sau đó rửa sạch, chờ thịt ráo nước bạn thái miếng vuông vừa ăn cỡ 3cm, ướp thịt với một chút gừng tỏi băm nước kim chi chô thịt thấm gia vị trong nước kim chi.

kim-chi-kho-thit-buoc-1

 

Bước 2 :

- Kim chi vắt ráo nước sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn.

- Cho kim chi vào nồi thịt, thêm nước kim chi, nước và bột ớt. Đun sôi nồi thịt kim chi lên. Giảm nhiệt xuống ở mức lửa trung bình. Đun nhỏ lửa, kho thịt và kim chi cho đến khi mềm. Nếu nước trong nồi cạn quá nhanh thì có thể giảm nhiệt thêm chút nữa hoặc thêm nước vào.

kim-cho-kho-thit-buoc-2

Bước 3 :

- Đến khi thịt gần được thì bạn thêm hành lá đảo qua rồi tắt bếp.

- Bạn trút kim chi kho thịt ra bát hoặc đĩa trang trí tùy thích, ăn nóng cùng cơm thì tuyệt cú mèo bạn nhé.

kim-cho-kho-thit

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn lạ miệng và hấp dẫn này nhé.

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét